หัวข้อข่าว  
:: "ลิตเติลเรย์" เครื่องนอนสกัดไรฝุ่นผสานนาโน  
:: หลับสบายไม่กลัวภูมิแพ้ กับหมอนนาโนกันไรฝุ่น ฝีมือดาวรุ่งจาก NEC  
:: LittleRAY นวัตกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ  
:: กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร  
:: สุดยอดนักผลิต - 7/3/2550  

LittleRAY วัตกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ

ในชีวิตประจำวันเราอาจต้องคลุกคลีอยู่กับสารก่อภูมิแพ้เชื้อโรคและแบคทีเรีย หรือไรฝุ่น โดยที่เราไม่รู้ตัว ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าบรรดาเชื้อโรคเหล่านี้มีขนาดเล็กมากจนทำให้เรามองไม่เห็น จะดีเช่นไรหากวิวัฒนาการของการป้องกันไรฝุ่น และเชื้อโรคดังกล่าวเข้ามาทำให้ชีวิตประจำวันของคนรักสุขภาพทั้งหลายสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

"การนอน" ถือเป็นกิจกรรมลำดับต้นๆ ที่คนรักสุขภาพทั้งหลายควรให้ความสนใจเพราะหากเรานอนหลับไม่เพียงพอหรือหากเพียงพอแต่ก็ไม่สนิทใจนั้น ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจได้ โดยทางการแพทย์ได้มีการวิจัยแล้วว่าเพื่อให้การพักผ่อนของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพนั้น เราควรให้ความสำคัญกับการป้องกันและกำจัดไรฝุ่น โดยเฉพาะในห้องนอนของเรา

Health&Beauty ประจำฉบับนี้จึงเป็นเรื่องของนวัตกรรมเกี่ยวกับ "การป้องกันไรฝุ่น" พร้อมวิธีการป้องกันแบคทีเรียด้วยนาโนเทคโนโลยีดังกล่าวที่จะทำให้คุณผู้อ่านทุกท่านหลีกไกลจากบรรดาเชื้อโรคทั้งหลาย นวัตกรรมจาก LittleRAY หมอนและที่นอนสำหรับผู้ที่ต้องการให้ความสำคัญกับการป้องกันสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น

"ไรฝุ่น" คืออะไร
ไรฝุ่นเป็นสาเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้ เราได้รับสารก่อภูมิแพ้เข้าสู่ร่างกายโดยการการสูดดมมูลไรฝุ่นที่ฟุ้งออกมาจากเครื่องนอน ทั้งนี้เนื่องจากแหล่งอาศัยของไรฝุ่นในบ้านเรือนนั้น ได้แก่ ที่นอน หมอน ผ้าห่ม ตุ๊กตา เป็นต้น ไรฝุ่นจะเจริญเติบโต กิน-ถ่าย-ขยายพันธ์ ในวัสดุที่มีเส้นใยที่อับชื้นหรือที่แสงส่องเข้าไปไม่ถึง อาหารอันโอชะของตัวไรคือ ขี้ไคล รังแค ดังนั้นแหล่งที่อยู่เหล่านี้จึงเป็นสถานที่เหมาะแก่การเจริญพันธ์ของไรฝุ่น มูลที่ไรฝุ่นถ่ายออกมาจะเกาะสะสมอยู่ตามเส้นใยและมีขนาดเล็กมาก (ประมาณ 10-40 ไมคอรน) จึงสามารถฟุ้งลอดผ่านรูผ้าปูที่นอนออกมาเมื่อมีแรงมากระทบ เช่น เด็กเล่นบนที่นอน การโยนหมอน การคลี่ผ้าห่ม การล้มตัวลงนอน การพลิกตัว เป็นต้น ละอองจะปลิวสู่อากาศทำให้เราหายใจสูดดมเข้าไปได้ และกระตุ้นร่างกายที่มีภาวะภูมิคุ้มกันไวเกิน เกิดปฏิกิริยาเซลล์หลั่งสาร ทำให้มีอาการภูมิแพ้ ไอ จาม คันตา และหอบหืดตามมา

วิธีการป้องกัน "ไรฝุ่น"
วิธีป้องกันไรฝุ่นมีหลายวิธี เช่น การซัก การดูดฝุ่น การใช้ความร้อนฆ่าไร เป็นต้น ส่วนที่มักนิยมใช้กันแพร่หลายคือ การใช้ผ้ากันไรฝุ่น (Anti-mite covers) คลุมที่นอน หมอน เพื่อกันมิให้มูลไร หรือสารก่อภูมิแพ้จากเครื่องนอนเล็ดลอดออกมาสู่ภายนอกได้ ทำให้ลดการฟุ้งกระจายของมูลไรสู่อากาศ

คุณสมบัติของผ้ากันไรฝุ่น LittleRAY
1. ตัวไรไม่สามารถเจาไชผ่านผ้าจากทางด้านบนและด้านล่างของผ้าได้ หลังมาตรฐานการซัก 10 ครั้ง
2. สามารถกั้นสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ 99.9%
3. สามารถกันฝุ่นได้ 99.97%
4. การซึมผ่านของอากาศ 0.42 ลบ.ซม./วินาที/ตร.ซม
5. ความแตกต่างของแรงดันระหว่างผิวหน้าผ้าทั้ง 2 ด้าน 20 มิลลิเมตรของน้ำ

นอกจากนี้ LittleRAY ยังได้นำคุณสมบัติของนาโนซิลเวอร์เข้ามาผนวกกับผ้ากันไรฝุ่น เพื่อเพิ่มความสามารถในการการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และยีสต์ ได้อีกด้วย ผ้ากันไรฝุ่น LittleRAY ผ่านการรับรองคุณภาพจากหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นใบรับรองผ้ากันไรฝุ่นจากศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เลขที่ 1010/2549, ใบรายงานผลการทดสอบก่อนซักและหลังซัก สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ เลขที่ R00077/49 และ R00078/49, ใบรับรองผ้ากันไรฝุ่น โรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดล เลขที่ FA-150/2549 และใบรับรองผ้ากันไรฝุ่นหลังซัก โรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดล เลขที่ FA-152/2549

เพื่อให้คนรักสุขภาพทั้งหลายมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น LittleRAY จึงน่าจะได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้นะคะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ที่มา : นิตยสาร HOME CARE
สาระของการบำรุงรักษาและตกแต่งบ้าน
ฉบับเดือนพฤษภาคม 2550

 
2006  © Little Ray Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact webmaster@littleray.net :: Power by